Bánh bông lan là một món bánh ngọt được nhiều người yêu thích. Bánh bông lan có vị thơm ngon, mềm xốp, ăn cùng với sữa tươi hoặc trà nóng thì rất tuyệt vời.

Bánh bông lan có thể được làm bằng lò nướng hoặc nồi cơm điện. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rất đơn giản và dễ làm, phù hợp với những người mới bắt đầu học làm bánh.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường: 150g
  • Bột mì: 100g
  • Bột bắp: 30g
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
banh bong lan bang noi com dien

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
  • Lòng đỏ trứng cho vào tô, thêm đường và dầu ăn, đánh nhẹ đến khi đường và dầu ăn tan đều.
  • Lòng trắng trứng cho vào tô khác, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, và chanh, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa đến mạnh cho đến khi trứng bông, tạo chóp đứng và úp tô không bị rơi (khoảng 7 – 10 phút, tùy vào công suất máy đánh trứng).
  • Bột mì, bột bắp rây mịn.

Trộn bột

  • Cho từ từ hỗn hợp bột mì, bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều.
  • Tiếp theo, cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột, trộn đều ( có thể dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp).
  • Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột đã trộn vào tô lòng trắng trứng, trộn đều bằng tay theo kiểu fold (gấp bột) nhẹ nhàng theo 1 chiều.

Nướng bánh

  • Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện.
  • Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện.
  • Đậy nắp nồi cơm điện.
  • Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu.
  • Sau khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ giữ ấm, để thêm 5 phút rồi lấy bánh ra.

Thành phẩm

Bánh bông lan có màu vàng nhạt, bề mặt bánh mịn, xốp và có mùi thơm của trứng.

Mẹo làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon

  • Dùng trứng gà tươi ngon, không bị hỏng.
  • Đánh trứng bông mềm, không đánh quá bông sẽ khiến bánh bị dai, không xốp.
  • Trộn bột nhẹ nhàng theo kiểu fold để bánh không bị xẹp.
  • Nướng bánh ở chế độ nấu và để thêm 5 phút ở chế độ giữ ấm để bánh chín đều.

Thay đổi khẩu vị

Ngoài cách làm bánh bông lan truyền thống, bạn có thể biến tấu bánh bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:

  • Bánh bông lan trà xanh: Cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột trà xanh vào hỗn hợp bột.
  • Bánh bông lan cà phê: Cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột cà phê vào hỗn hợp bột.
  • Bánh bông lan socola: Cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột cacao vào hỗn hợp bột.
  • Bánh bông lan chuối: Cho thêm 1-2 quả chuối chín vào hỗn hợp bột.
  • Bánh bông lan phô mai: Cho thêm 50g phô mai cheddar vào hỗn hợp bột.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà Cuahanggiadung giới thiệu hôm nay!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *