Bắp bò ngâm mắm tiêu xanh là một món ăn ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị đậm đà, thơm ngon, thịt bò mềm dai, làm món nhậu lai dai cực kỳ hợp lý.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh

  • Bắp bò: 2kg
  • Tiêu xanh: 2 chùm
  • Gừng: 1 củ cỡ vừa
  • Ớt hiểm: 5 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • 1 nhánh quế, 2 bông hoa hồi, 1/2 quả thảo quả
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường vàng, dấm gạo, nước lọc
bap bo ngam mam tieu

Cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bò mua về rửa sạch, lau khô. Dùng dao lạng bỏ những phần màng và mỡ bám xung quanh
  • Tiêu xanh rửa sạch.
  • Ớt hiểm bỏ hạt thái miếng
  • Cà rốt gọt vỏ, tỏi bóc vỏ, cắt lát.
  • Nướng thơm quế, hoa hồi, thảo quả, gừng

Ướp bắp bò

  • Bắp bò luộc bỏ nước đầu cho ra hết bọt bẩn
  • Thêm hoa hồi quế, thảo quả đã nướng và 1/2 củ gừng đâp dập rồi bỏ vào nồi cùng bắp bò, đổ nước ngập mặt thịt, thêm 1 thìa muối tinh. Đun to lửa đến khi sôi thì hạ lửa ở mức vừa, luộc đến khi thịt chín hoặc xiên đầu đũa vào không thấy nước hồng nữa là được.

Làm nước mắm ngâm bắp bò

  • Ngâm ớt, tỏi, cà rốt với 2-3 thìa giấm và 1 thìa đường cho ngon. Ngâm khoảng 15-20p vớt ra để ráo
  • Sau đó đong khoảng 3 bát ăn cơm nước sạch bỏ vào nồi, đun sôi. Tiếp tục lần lượt cho đường, mắm, muối tinh và giấm vào tùy khẩu vị. 1/2 củ gừng còn lại nạo sạch vỏ, thái lát mỏng thả vào mắm cho thơm.

Ngâm bắp bò

  • Cho bắp bò đã ướp vào hũ thủy tinh, đổ nước mắm ngâm bắp bò vào, sao cho nước mắm ngập mặt bắp bò.
  • Đậy kín nắp hũ thủy tinh, ngâm bắp bò trong khoảng 1 – 2 ngày là có thể ăn được.

Thành phẩm

Bắp bò ngâm mắm tiêu xanh có màu sắc đẹp mắt, thịt bò mềm dai, thơm ngon, vị đậm đà, và không tanh, dùng trong buổi nhậu rất hợp lý.

Mẹo làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh ngon

  • Để bắp bò không bị tanh, bạn có thể rửa bắp bò bằng nước muối pha loãng hoặc dùng gừng, chanh chà xát lên bắp bò.
  • Khi ngâm bắp bò, bạn nên ngâm trong hũ thủy tinh sạch, khô ráo, đậy kín nắp để bắp bò không bị hư hỏng.
  • Nên làm hỗn hợp mắm đậm đà và thiên mặn ngọt nhiều, để khi thẩm thấu vào miếng thịt sẽ thơm hơn.

Với gợi ý ngày hôm nay của Cuahanggiadung chúc bạn thành công với món bắp bò ngâm mắm tiêu xanh thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *