Kiwi là loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn kiwi được không? Lợi ích của quả kiwi đối với mẹ bầu là gì?

bau an kiwi duoc khong 1

Bà bầu ăn kiwi được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu hoàn toàn có thể ăn kiwi. Kiwi là loại trái cây lành tính, không chứa các chất gây hại cho thai nhi.

Trái kiwi chứa nhiều vitamin và khoáng chất ( theo wikipedia ), dưới đây là một số loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu, bao gồm:

  • Vitamin C: Vitamin C là chất chống oxy hóa quan trọng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể.
  • Vitamin E: Vitamin E giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, giúp da và tóc khỏe mạnh.
  • Kẽm: Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
  • Kali: Kali giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa tiền sản giật.
  • Folate: Folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Lợi ích của quả kiwi đối với mẹ bầu – Bầu ăn kiwi được không ?

Kiwi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu, bao gồm:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C trong kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp mẹ bầu chống lại các bệnh nhiễm trùng.
  • Giảm nguy cơ dị tật thai nhi: Folate trong kiwi giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
  • Hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi: Vitamin E và kẽm trong kiwi giúp hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi.
  • Giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn: Kiwi có chứa chất melatonin giúp điều hòa giấc ngủ.
  • Giúp mẹ bầu giảm táo bón: Kiwi có chứa chất xơ giúp nhuận tràng, giúp mẹ bầu giảm táo bón.

Vì vậy các mẹ đừng thắc mắc bầu ăn kiwi được không nhé! Không những ăn được mà kiwi còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Lưu ý khi mẹ bầu ăn kiwi – Bầu ăn kiwi được không ?

Mặc dù kiwi là loại trái cây lành tính, nhưng bà bầu cũng cần lưu ý một số điều khi ăn kiwi:

  • Không nên ăn quá nhiều kiwi: Kiwi chứa nhiều vitamin C, ăn quá nhiều có thể gây buồn nôn, tiêu chảy.
  • Không nên ăn kiwi khi bụng đói: Kiwi có thể gây kích ứng dạ dày.
  • Không nên ăn kiwi nếu bị dị ứng với kiwi: Một số người có thể bị dị ứng với kiwi, biểu hiện của dị ứng kiwi có thể là nổi mẩn đỏ, ngứa, khó thở.
  • Mẹ bầu nên rửa sạch kiwi trước khi ăn để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn.
  • Không nên ăn kiwi quá chín vì có thể gây tiêu chảy.
  • Nếu mẹ bầu đang sử dụng thuốc chống đông máu thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn kiwi nhé.

Cách chọn kiwi tươi ngon

Để chọn được quả kiwi tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu xanh đậm hoặc vàng, vỏ căng mịn, không bị dập nát. Khi ấn nhẹ vào quả kiwi, bạn cảm thấy quả cứng cáp, không bị mềm nhũn.

Cách bảo quản kiwi

Kiwi có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, kiwi có thể để được khoảng 1 tuần.

Cách ăn quả Kiwi

Kiwi có thể được ăn trực tiếp, cắt lát, hoặc xay sinh tố. Kiwi cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn khác như salad, nguyên liệu làm các món bánh siêu ngon,…

Hi vọng bài viết của Cuahanggiadung.vn sẽ giúp mẹ giải đáp được thắc mắc: Bầu ăn kiwi được không ? Chúc mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và đủ dinh dưỡng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *