là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Bò có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có món bò xào. Món bò xào có hương vị thơm ngon, đậm đà, được nhiều người yêu thích

Bò xào với gì ngon?

Bò có thể xào với nhiều loại nguyên liệu rau củ khác nhau, tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý về món bò xào ngon mà cuahanggiadung giới thiệu cho bạn:

  • Bò xào hành tây: Món ăn này có hương vị thơm ngon, đậm đà.
  • Bò xào su su: Món ăn này có vị ngọt thanh, mát lành.
  • Bò xào cà chua: Món ăn này có vị chua ngọt, kích thích vị giác.
  • Bò xào nấm: Món ăn này có vị ngọt thanh, bổ dưỡng.
  • Bò xào rau củ: Món ăn này có vị ngọt thanh, đa dạng màu sắc.
  • Bò xào ớt chuông: Món ăn bổ dưỡng và đẹp mắt

Gợi ý 2 món bò xào với gì ngon ?

Hướng dẫn món bò xào ngô non

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • 200g ngô non
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, mì chính, hạt nêm, dầu hào

Cách làm

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Ngô non rửa sạch, cắt vát để thấm gia vị hơn khi xào.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  1. Ướp thịt bò
  • Cho thịt bò vào bát to, ướp với hành khô, tỏi băm trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho thấm hương vị ( bạn có thể cho thêm một chút xíu gừng).
  1. Xào thịt bò
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò đã ướp vào xào, thêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, mì chính, cho săn lại.
  1. Xào ngô non
  • Cho ngô non vào chảo, đảo đều.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tiếp trong khoảng 5 phút cho ngô chín.
  1. Trình bày và thưởng thức
  • Cho bò xào ngô non ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.
  • Dùng nóng với cơm.
bo xao voi gi ngon
Bò xào với rau mướp và ngô non

Hướng dẫn món bò xào rau mướp

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • 200g rau ngọn mướp
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu hào

Cách làm

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Rau ngọn mướp rửa sạch
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  1. Ướp thịt bò
  • Cho thịt bò vào bát to, ướp với hành khô, tỏi băm trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  1. Xào thịt bò
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò đã ướp vào xào và thêm các gia vị nước mắm, mì chính, dầu hào hạt tiêu,.. cho vừa ăn.
  1. Xào rau mướp
  • Tiếp theo Cho rau mướp vào chảo, đảo đều.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  1. Trình bày và thưởng thức
  • Cho bò xào rau mướp ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.
  • Dùng nóng với cơm.

Lưu ý khi nấu món bò xào

  • Nên chọn loại thịt bò mềm, có cả nạc và mỡ để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.
  • Ướp thịt bò trong thời gian đủ lâu để thịt bò thấm gia vị.
  • Xào thịt bò với lửa lớn để thịt bò chín nhanh mà không bị dai.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích và sẽ giúp bạn nấu được món bò xào ngon và hấp dẫn cho gia đình, không còn phải đau đầu suy nghĩ xem bò xào với gì ngon nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *