Cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó món cá hồi sốt chanh dây là một món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon, thịt cá hồi mềm và béo ngậy.
Nội dung
Nguyên liệu làm cá hồi sốt chanh dây
- Cá hồi: 200g
- Chanh dây: 5 quả
- Măng tây: 100g
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi: 2 tép
- Đường
Cách làm cá hồi sốt chanh dây
Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi vào 1 chiếc tô sau đó thêm vào 1 muỗng muối, 1 muỗng rượu trắng, rồi từ từ thoa đều muối và rượu trắng lên 2 mặt miếng cá hồi và để trong khoảng 2 phút, sau đó rửa lại cá với nước sạch rồi để ráo.
- Chanh dây bóc vỏ, lấy phần ruột, lọc lấy nước cốt.
- Măng tây cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ướp cá hồi
- Cho cá hồi vào tô, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 lượng tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
Xào măng tây
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
- Cho măng tây vào xào chín tới.
Làm nước sốt chanh dây
- Cho 4 muỗng canh nước cốt chanh dây, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, phần tỏi băm còn lại vào chén, khuấy đều cho tan gia vị.
Áp chảo cá hồi
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
- Cho cá hồi vào áp chảo chín vàng 2 mặt.
Trình bày và thưởng thức
- Múc cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên trên.
- Dùng nóng cùng cơm trắng.
Mẹo làm cá hồi sốt chanh dây ngon
- Khi áp chảo cá hồi, bạn nên để lửa nhỏ để cá chín đều và không bị cháy.
- Bạn có thể thêm một lượng đường vào nước sốt chanh dây để món ăn có vị ngọt thanh hơn tùy vào khẩu vị
- Bạn có thể thêm 1 chút bột năng để sốt chanh dây sánh mịn hơn.
Chúc bạn thành công với món cá hồi sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn mà hôm nay Cuahanggiadung giới thiệu nhé!