Cà xào thịt băm là một món ăn có vị thơm ngon, đậm đà, thịt băm mềm ngọt, cà tím mềm béo, ăn cùng cơm nóng thì rất hao cơm.

ca xao thit bam
cà xào thịt băm

Nguyên liệu nấu cà xào thịt băm

  • 2 quả cà tím.
  • 150g thịt lợn băm.
  • 1 thìa canh dầu hào.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu.
  • 1 thìa cà phê dầu mè.
  • 2 thìa canh xì dầu.
  • 1 thìa canh tỏi băm.

Cách làm cà xào thịt băm

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà tím rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Thịt lợn băm ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Xào cà tím

  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho cà tím vào rán chín đều các mặt.

Xào thịt băm

  • Cho thịt băm vào chảo cà tím, đảo đều tay cho đến khi thịt chín.

Nêm nếm gia vị

  • Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều cho gia vị hòa quyện.

Trình bày và thưởng thức

Múc cà xào chín ra đĩa, trang trí với rau mùi và thưởng thức cùng cơm nóng.

Mẹo làm cà xào thịt băm ngon

  • Chọn cà tím có màu tím sẫm, căng mọng, không bị dập nát.
  • Khi xào cà tím, bạn nên xào với lửa lớn để cà tím chín nhanh và không bị ra nước.
  • Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như hành tây, nấm, ớt chuông,… để món ăn thêm hấp dẫn.
  • Bạn có thể xào thịt trước khi cho vào đảo cùng cà tím

Thay đổi khẩu vị

Ngoài cách làm cà xào thịt băm truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:

  • Cà xào thịt mặn ngọt: Bạn có thể thêm một ít đường vào món ăn để món ăn có vị mặn ngọt hài hòa.
  • Cà xào thịt cay: Bạn có thể thêm một ít tương ớt vào món ăn để món ăn có vị cay nồng hấp dẫn.
  • Cà xào thịt trứng: Bạn có thể thêm một quả trứng gà vào món ăn để món ăn thêm bổ dưỡng và thơm ngon.

Chúc bạn thành công với món cà xào thịt băm thơm ngon, hấp dẫn hôm nay cuahanggiadung giới thiệu nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *