Chè sắn là một món ăn có vị ngọt thanh của đường thốt nốt, bùi bùi của sắn, thơm béo của nước cốt dừa và lá nếp. Cách làm chè sắn cũng không quá khó, hãy cùng tìm hiểu ngay nguyên liệu và các bước để tạo nên món ăn vặt tuyệt vời ngày se lạnh này nhé!.
Nội dung
Nguyên liệu làm chè sắn
- Củ sắn tươi: 500g
- Bột năng: 50g
- Nước cốt dừa: 100ml
- Đường thốt nốt: 100g ( có thể thay bằng đường phèn )
- Lá nếp: 5 lá
- Gừng: 1 củ nhỏ
Cách làm chè sắn
Sơ chế nguyên liệu
- Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, bổ làm 4.
- Lá nếp rửa sạch, cuốn gọn.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Luộc sắn
- Cho sắn vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 30 – 45 phút cho chín.
- Khi sắn chín mềm, vớt ra để ráo nước.
Nấu nước đường
- Cho đường thốt nốt và nước vào nồi, đun sôi.
- Khi đường tan hết, cho lá nếp vào, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
Nấu chè sắn
- Cho sắn và gừng thái sợi vào nồi nước đường, đun sôi.
- Khi nước sôi lại, hòa tan bột năng và cho bột năng vào, khuấy đều cho đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Múc chè sắn ra bát, thêm nước cốt dừa và thưởng thức.
Mẹo cho cách làm chè sắn ngon
- Chọn sắn tươi, có màu trắng, không bị sượng.
- Để sắn chín mềm, bạn nên luộc sắn ở lửa vừa, không nên luộc quá lâu sẽ khiến sắn bị nát.
Thay đổi khẩu vị
Ngoài cách làm chè sắn truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:
- Chè sắn lạc: Cho thêm lạc rang vào chè.
- Chè sắn khoai môn: Cho thêm khoai môn vào chè.
- Chè sắn hạt sen: Cho thêm hạt sen vào chè.
Chúc bạn thành công với món chè sắn thơm ngon mà hôm nay Cuahanggiadung đã giới thiệu nhé!