Gà sốt phô mai là một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Món ăn này có vị thơm ngon, béo ngậy, cách làm gà sốt phô mai cũng không quá khó, mời bạn cùng Cuahanggiadung vào bếp hôm nay.
Nội dung
Nguyên liệu cách làm gà sốt phô mai
- Thịt ức gà: 500g
- Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
- Phô mai Mozzarella: 200g
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Dầu ăn
Cách làm gà sốt phô mai
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ức gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với bột tỏi, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Chiên gà
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
- Cho thịt gà đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt.
Nấu gà sốt phô mai
- Thêm một chút nước lọc vào chảo gà chiên, rắc phô mai lên trên mặt, đun lửa nhỏ cho cạn nước.
- Tiếp tục đun đến khi sốt phô mai tan chảy và gà chín thì tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Múc gà sốt phô mai ra đĩa, rắc thêm phô mai Mozzarella bào sợi lên trên và thưởng thức
Mẹo cách làm gà sốt phô mai ngon
- Để thịt gà không bị khô, bạn nên chiên gà ở lửa vừa.
- Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào sốt phô mai như: hành tây, nấm,… để món ăn thêm hấp dẫn.
Thay đổi khẩu vị
Ngoài cách làm gà sốt phô mai truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:
- Gà sốt phô mai cay: Cho thêm bột ớt vào sốt phô mai.
- Gà sốt phô mai với ớt chuông: Cho thêm ớt chuông xanh, đỏ thái múi cau vào sốt phô mai.
- Gà sốt phô mai với nấm: Cho thêm nấm rơm, nấm hương thái lát vào sốt phô mai.
Chúc bạn thành công với món gà sốt phô mai thơm ngon, béo ngậy này nhé!