Thịt áp chảo là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này có thể được chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau, như thịt bò, thịt lợn, thịt gà,… Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách làm thịt áp chảo ngon cho bạn.

Cách chọn loại thịt phù hợp

Để món thịt áp chảo ngon, bạn nên chọn loại thịt mềm, có cả nạc và mỡ. Thịt mềm sẽ giúp món ăn dễ ăn và ngon hơn. Thịt có cả nạc và mỡ sẽ giúp món ăn thêm béo ngậy, đậm đà.

Một số loại thịt ngon để áp chảo bao gồm:

  • Thịt bò thăn: Thịt bò thăn là loại thịt bò mềm, có cả nạc và mỡ, thích hợp để áp chảo.
  • Thịt bò bắp: Thịt bò bắp có phần gân dai dai, ăn rất ngon, thích hợp để áp chảo.
  • Thịt lợn ba chỉ: Thịt lợn ba chỉ có phần nạc và mỡ xen kẽ, thích hợp để áp chảo.
  • Thịt gà: Thịt gà có thể áp chảo cả phần thịt ức hoặc phần thịt đùi.

Cách làm thịt áp chảo ngon

Cuahanggiadung sẽ giới thiệu đến bạn món thịt ba chỉ lợn áp chảo, bạn cũng có thể thay thế thịt ba chỉ bằng các loại thịt được gợi ý ở bên trên.

Nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ lợn (chọn loại thịt có cả nạc và mỡ)
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào
cach lam thit ap chao ngon
Cách làm thịt áp chảo ngon

Cách làm thịt áp chảo ngon

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ lợn rửa sạch, thái khổ giày cỡ 2cm – 3cm tùy vào sở thích của bạn.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập vắt lấy nước.
  1. Ướp thịt ba chỉ lợn
  • Cho thịt ba chỉ lợn vào bát lớn, ướp với nước hành khô và tỏi băm đã sơ chế, thêm chút nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào trộn đều ( lưu ý cho ít gia vị để món ăn không bị mặn). Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  1. Áp chảo thịt ba chỉ lợn
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo và để lửa nhỏ. bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến cho tiết kiệm thời gian và hạn chế dầu mỡ
  • Hạ nhỏ lửa, áp chảo thịt trong khoảng 30 phút cho thịt bò chín đều và sau khi thịt chín bạn để lửa lớn để làm giòn bì.
  1. Trình bày và thưởng thức
  • Gắp thịt áp chảo ra đĩa, thái miếng vừa ăn, và ăn kèm với cơm nóng và dưa chua, kim chi tùy ý.

Lưu ý khi làm thịt để có cách làm thịt áp chảo ngon

  • Nên chọn loại thịt mềm, có cả nạc và mỡ để món ăn ngon hơn.
  • Ướp thịt trong thời gian đủ lâu để thịt thấm gia vị.
  • Áp chảo thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều mà không bị cháy.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Các gia vị để có cách làm thịt áp chảo ngon

Ngoài các gia vị cơ bản như nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu bạn có thể thêm các gia vị khác để món thịt áp chảo thêm ngon và hấp dẫn, chẳng hạn như:

  • Tỏi băm: Tỏi băm giúp món thịt áp chảo thêm thơm ngon và đậm đà.
  • Hành lá: Hành lá giúp món thịt áp chảo thêm bắt mắt và hấp dẫn.
  • Sả băm: Sả băm giúp món thịt áp chảo thêm thơm ngon và dậy mùi.
  • Gừng băm: Gừng băm giúp món thịt áp chảo thêm thơm ngon và ấm nóng.

Trên đây là cách làm thịt áp chảo ngon và một số lưu ý khi chọn nguyên liệu thịt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nấu được món thịt áp chảo ngon và hấp dẫn cho gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *