Thịt bò sốt vang là một món ăn ngon và bổ dưỡng, thường được dùng trong các bữa cơm gia đình hoặc những dịp tiệc đặc biệt. Món ăn này có hương vị thơm ngon, đậm đà, thịt bò mềm ngọt, hòa quyện cùng nước sốt sánh quyện, khiến ai cũng phải mê mẩn, mà cách làm thịt bò sốt vang cũng không quá khó như bạn nghĩ.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt bò sốt vang ngon, đơn giản tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm thịt bò sốt vang ngon

  • Thịt bò nạm sườn: 500g
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Rau mùi
  • Gừng đập dập
  • Sốt cà chua cô đặc: 2 muỗng canh
  • Rượu vang đỏ: 100ml
  • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu xay, nước mắm, ngũ vị hương

Cách làm thịt bò sốt vang

Sơ chế nguyên liệu cho món ăn

  • Thịt bò rửa sạch, thái khổ sau đó thái miếng vuông vừa ăn.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Rau mùi nhặt sạch, thái rối hoặc để nguyên trang trí.

Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào bát to, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương ( cỡ 1 gói bán sẵn), 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 100ml rượu vang đỏ. Trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Xào thịt bò

Cho 15g bơ lạt vào nồi, đun chảy. Cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò đã ướp vào xào săn.

Nấu bò sốt vang

Chuẩn bị 1 nồi áp suất (sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, thịt sẽ chín mềm ngon hơn). Cho cà chua vào xào chín, tiếp tục cho khoai tây, cà rốt và sốt cà chua cô đặc vào xào cùng, cuối cùng cho thịt bò vừa xào vào nồi.

Cho nước vào nồi ngập mặt thịt bò. Đun sôi, hạ nhỏ lửa và hầm thịt bò trong khoảng 1 tiếng cho thịt bò chín mềm.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm rau mùi vào.

Thành phẩm

Thịt bò sốt vang có màu sắc bắt mắt, nước sốt sánh đậm đà, thịt bò mềm ngon. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

cach lam thit bo sot vang
Thịt bò sốt vang

Cách chọn thịt bò ngon

Để món bò sốt vang ngon, bạn nên chọn thịt bò nạm sườn. Thịt bò nạm sườn có phần thịt mềm, có gân nên khi nấu sẽ mềm ngon và có vị ngọt tự nhiên.

Bạn nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, không có mùi hôi. Thịt bò ngon sẽ có độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào sẽ không bị dính.

Món bò sốt vang có thể ăn kèm với gì?

Bò sốt vang thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với các món rau củ như salad, rau luộc,… để món ăn thêm phần dinh dưỡng và cân bằng.

Lưu ý trong cách làm thịt bò sốt vang

  • Không nên thái thịt bò quá nhỏ vì sau khi hầm, thịt bò sẽ còn bị co lại.
  • Cho bơ vào sau khi đã xào cà chua chín để giữ được mùi thơm của bơ.
  • Nên xào thịt bò với rượu vang đỏ thật kỹ ở bước 5 để giúp thịt bò thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Hy vọng với những hướng dẫn trên của Cuahanggiadung bạn sẽ có thể làm được món thịt bò sốt vang ngon, đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *