Thịt rang tôm là món ăn không xa lại với mỗi chúng ta, cách rang thịt với tôm cũng rất đơn giản mà không mất nhiều thời gian để bạn có một món ăn ngon hao cơm cho gia đình. Món ăn này có vị thơm ngon, đậm đà, thịt mềm, tôm ngọt. Thêm một chút gia vị biến tấu, bạn sẽ có ngay một món ăn với khẩu vị mới, hấp dẫn.

cach rang thit voi tom 1

Nguyên liệu cách rang thịt với tôm

  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Tôm sông: 300g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 1 mớ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt

Cách rang thịt với tôm

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Tôm sông rửa, đãi sạch rác sạn
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá cắt nhỏ.

Rang thịt

  • Bắc chảo gang lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho thịt vào rang cho vàng đều.
  • Múc ra đĩa

Rang tôm

  • Cho tôm sông vào chảo thịt vừa rang, rang lửa nhỏ, nem nếm các gia vị: bột canh, hạt tiêu xay, rang đến khi tôm kho bớt và có màu vàng.
  • Sau khi tôm đã khô và vàng đều đẹp mắt, cho thêm thịt rang đảo cùng
  • Thêm chút đường, nước mắm và ớt đã thái nhỏ vào đảo

Trình bày và thưởng thức

Múc thịt rang tôm sông ra đĩa, trang trí với hành lá và thưởng thức cùng cơm nóng.

Mẹo rang thịt với tôm sông ngon

  • Để thịt không bị cháy, bạn nên rang thịt ở lửa vừa.
  • Bạn có thể thêm một ít nước lọc vào chảo khi rang thịt để thịt mềm hơn.
  • Nếu muốn món ăn có vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm dầu hào.

Thay đổi khẩu vị

Ngoài cách làm thịt rang tôm sông truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:

  • Thịt rang tôm sông với khế: Cho thêm khế chua vào xào cùng thịt và tôm.
  • Thịt rang tôm sông với măng chua: Cho thêm măng chua thái nhỏ vào xào cùng thịt và tôm.
  • Thịt rang tôm sông với dứa: Cho thêm dứa thái miếng vào xào cùng thịt và tôm.

Chúc bạn thành công với món thịt rang tôm sông thơm ngon, đậm đà này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *