Canh chua sườn non là một món ăn mang đủ hương vị: chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, beo béo, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. món này bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc dùng với bún cũng rất ngon.
Nội dung
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua sườn non
Tùy vào khẩu phần ăn của gia đình mà bạn chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp
- Sườn non: 500g
- Sấu: 10 quả
- Cà chua: 2 quả
- Dứa: 1/2 quả
- Đậu bắp: 100g
- Hành lá, rau thơm: 1 ít
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, mì chính, tiêu, nước mắm.
Cách làm canh chua sườn non
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Sấu cạo vỏ, rửa sạch.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc.
- Hành lá, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn
- Cho sườn vào bát to, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
- Ướp sườn trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Nấu canh
- Cho sườn vào nồi, xào qua cho săn lại, thêm cà chua băm để xào tạo màu, cà chua nát mềm thêm nước, đun sôi.
- Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, hầm sườn trong khoảng 20 phút cho sườn chín mềm.
- Cho sấu vào nồi, đun sôi.
- Khi sấu chín mềm, cho cà chua bổ múi cau, dứa, đậu bắp vào nồi, đun sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, cho hành lá, rau thơm lên trên.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Múc canh chua sườn non ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
Lưu ý khi chọn sườn
- Sườn non ngon là sườn có màu hồng nhạt, thớ thịt chắc, không có mùi hôi.
- Bạn nên chọn sườn non có cả nạc và mỡ để món canh có vị béo ngậy.
Mẹo nhỏ
- Để món canh chua sườn non ngon, bạn nên chọn sấu chín vừa, không quá già hoặc quá xanh.
- Bạn có thể cho thêm một ít me chua hoặc chanh để món canh có vị chua đậm đà hơn ( nếu không có sấu).
- Bạn có thể thêm các loại rau khác như bạc hà, rau ngổ,… để món canh thêm hấp dẫn.
Trên đây là một trong những cách nấu món canh chua sườn non mà cuahanggiadung giới thiệu tới bạn, hi vọng bạn sẽ chế biến được một món mới cho gia đình thưởng thức.