Canh dưa bò là một món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này có vị chua chua của dưa, vị đậm đà, ngọt của thịt bò, ăn cùng cơm nóng. Một lựa chọn tuyệt vời cho ngày se lạnh của miền Bắc mà Cuahanggiadung muốn giới thiệu hôm nay.
Nội dung
Nguyên liệu nấu canh dưa bò
- Thịt dải bò: 300g
- Cà chua: 2 quả
- Dưa chua: 200g
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá, ớt tươi
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt
Cách nấu canh dưa bò
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt dải bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Dưa chua vắt bớt nước.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, ớt thái nhỏ.
Ướp thịt bò
- Cho thịt bò vào tô, ướp với hành tím, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Nấu canh
- Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
- Cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
- Cho cà chua vào xào chín mềm.
- Cho dưa chua vào xào cùng.
- Cho nước vào nồi, đun sôi.
Hầm canh
- Đun nhỏ lửa, hầm canh khoảng 30 phút cho thịt bò chín mềm, dưa chua chín.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
Trình bày và thưởng thức
Múc canh dưa bò ra tô, thưởng thức cùng cơm nóng.
Mẹo nấu canh ngon
- Để thịt bò không bị dai, bạn nên xào thịt bò ở lửa lớn.
- Bạn có thể thêm một ít nước mắm để món ăn dậy mùi hơn
- Nếu muốn món ăn có vị chua đậm đà hơn, bạn có thể tăng lượng dưa chua hoặc thêm nước dưa chua.
Chúc bạn thành công với món canh dưa bò thơm ngon, đậm đà này nhé!