Canh nấm đậu phụ cà chua là một món ăn thanh mát, dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Món ăn này có vị ngọt thanh của cà chua, vị thơm của nấm và vị béo ngậy của đậu phụ, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình.

canh nam dau phu ca chua

Nguyên liệu nấu canh nấm đậu phụ cà chua

  • Đậu phụ: 1 bìa
  • Cà chua: 1-2 quả
  • Nấm ngọc châm: 1 hộp
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

Công dụng của nguyên liệu

  • Đậu phụ: Đậu phụ là một nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và sửa chữa các mô trong cơ thể. Đậu phụ cũng chứa nhiều canxi, giúp xương chắc khỏe.
  • Cà chua: Cà chua là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cà chua cũng chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
  • Nấm ngọc châm: Nấm ngọc châm là một loại nấm có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất. Nấm ngọc châm có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe.

Cách làm canh nấm đậu phụ cà chua

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Nấm ngọc châm rửa sạch, cắt bỏ chân.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ

Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho hành khô băm vào phi thơm.
  • Cho cà chua vào xào chín mềm.
  • Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đun sôi.
  • Cho nấm ngọc châm vào đun khoảng 5 phút.
  • Cho đậu phụ vào đun thêm khoảng 10 phút.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Thêm hành, rau thơm yêu thích
  • Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

Mẹo nấu canh ngon

  • Để canh có màu đẹp mắt, bạn nên dùng cà chua chín đỏ.
  • Bạn có thể thêm các loại rau thơm như hành lá, rau mùi,… để món ăn thêm hấp dẫn.
  • Bạn có thể chọn loại nấm mà mình yêu thích thay vì nấm ngọc châm
  • Bạn nên chọn loại đậu non, đậu non sẽ mềm và béo ngậy hơn.

Thay đổi khẩu vị canh nấm đậu phụ cà chua

Ngoài cách làm truyền thống, bạn có thể biến tấu món canh nấm đậu phụ cà chua bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:

  • Canh nấm đậu phụ cà chua thịt bò: Cho thêm thịt bò thái lát vào xào cùng cà chua.
  • Canh nấm đậu phụ cà chua tôm: Cho thêm tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu vào xào cùng cà chua.
  • Canh nấm đậu phụ cà chua mọc: Cho thêm mọc vào xào cùng cà chua.

Chúc bạn thành công với món canh nấm đậu phụ cà chua thơm ngon, bổ dưỡng mà cuahanggiadung giới thiệu hôm nay nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *