Cơm rang kim chi là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn này có thể được sử dụng làm món chính hoặc món ăn nhẹ đều rất ngon. Với các nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, Cuahanggiadung.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm theo khẩu vị của người Việt Nam, bạn có thể dễ dàng làm món cơm rang kim chi thịt bò này tại nhà.

com-rang-kim-chi
Cơm rang kim chi thịt bò

Nguyên liệu làm món cơm rang kim chi thịt bò

  • Cơm nguội: 2 bát
  • Kim chi: 1/2 bát
  • Thịt bò: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá: 1 mớ
  • Hành khô: 1 củ
  • Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, bột canh, mì chính ( hoặc hạt nêm )

Cách làm cơm rang kim chi thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Kim chi thái sợi nhỏ vừa ăn, nhưng đảm bảo không mỏng quá để giữ độ giòn.
  • Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô bỏ vỏ đạp dập và thái nhỏ

Bước 2: Xào kim chi và thịt bò

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho kim chi vào xào qua sau đó tiếp tục thêm thịt bò vào xào trong khoảng 3 phút, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn và cho ra đĩa.

Bước 3: Rang cơm

  • Cho cơm nguội vào chảo, đảo đều, tán cơm để không bị vón cục, đảo cơm khoảng 5 phút.
  • Đập trứng gà và hành khô vào chảo, đảo đều tay cho trứng hòa quyện với cơm, đảo liên tục trong khoảng 5 phút nữa.
  • Cho kim chi đã xào qua vào chảo, tiếp tục đảo đều trong 10 phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Nêm nếm gia vị: bột canh, dầu hào, mì chính ( hoặc hạt nêm tùy ý) cho vừa ăn và đảo liên tục đều tay để cơm không bị cháy. Đảo liên tục trong khoảng 3 phút thì cho mước mắm vào chảo. Tiếp tục đảo cơm cho giòn đều trong khoảng 5 phút nữa.
  • Cuối cùng bạn cho thêm hành lá đã thái vào chảo cơm rang.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho cơm rang kim chi ra đĩa, trang trí và thưởng thức cùng với dưa góp hoặc rau sống.

Lưu ý

  • Để cơm rang được ngon, bạn nên chọn cơm đã nguội khoảng 2 tiếng.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng kim chi và thịt bò cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Nếu bạn muốn cơm rang kim chi có thêm mùi vị, có thể thêm chút tiêu và rau mùi. Món cơm rang của bạn sẽ rất thơm.
  • Bạn nên chọn chảo gang Hàn Quốc hoặc chảo chống dính để món ăn không bị dính đáy chảo

Thành phẩm

Cơm rang kim chi có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn này có thể được ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương đều rất ngon.

Một số biến tấu của món cơm rang kim chi thịt bò

Ngoài cách làm cơ bản trên, bạn có thể biến tấu món cơm rang với một số nguyên liệu khác như:

  • Cơm rang kim chi xúc xích: Cho xúc xích vào xào cùng với kim chi và các nguyên liệu khác.
  • Cơm rang kim chi hải sản: Cho tôm, mực, cá vào xào cùng với kim chi và các nguyên liệu khác.
  • Cơm rang kim chi rau củ: Cho thêm các loại rau củ như cà rốt, dưa chuột, bắp cải,… vào xào cùng với kim chi và các nguyên liệu khác.

Bạn có thể lựa chọn các biến tấu phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *