Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, công thức đậu tẩm hành cũng rất dễ làm nhưng lại rất thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp.
Nội dung
Nguyên liệu cho công thức đậu tẩm hành
- Đậu phụ: 2 miếng
- Hành lá: 100g
- Bột chiên giòn: 100g
- Bột bắp: 50g
- Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, nước mắm
Công thức đậu tẩm hành
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Tẩm bột
- Cho bột chiên giòn và bột bắp vào tô, trộn đều.
- Lấy từng miếng đậu phụ đã ướp lăn qua bột tẩm, bạn có thể bỏ qua bước này nếu không có sẵn nguyên liệu.
Chiên đậu hũ
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho đậu phụ đã tẩm bột vào chiên vàng đều.
Làm sốt hành
- Cho hành lá thái nhỏ, thêm gia vị muối, mì chính và nước mắm vào đun sôi
- Nếu muốn gia hương vị, bạn có thể thêm tương ớt vào
Trình bày và thưởng thức
Múc đậu ra đĩa và tưới sốt hành lên mặt và thưởng thức.
Mẹo chiên đậu hũ không bị nát
- Khi tẩm bột, bạn nên lăn đậu phụ qua bột tẩm một cách nhẹ nhàng, tránh làm vỡ đậu phụ.
- Khi chiên, bạn nên đun dầu nóng già trước rồi hạ lửa vừa khi cho đậu phụ vào chiên.
- Chiên đậu phụ với lửa vừa, không nên chiên quá lâu, sẽ khiến đậu phụ bị khô và cứng.
Thay đổi khẩu vị công thức đậu tẩm hành
Ngoài cách làm truyền thống, bạn có thể biến tấu món đậu phụ tẩm hành bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:
- Đậu phụ tẩm hành tỏi: Cho thêm tỏi băm vào ướp cùng đậu phụ.
- Đậu phụ tẩm hành ớt: Cho thêm ớt băm vào ướp cùng đậu phụ.
- Đậu phụ tẩm hành lá, rau mùi ta: Cho thêm mùi ta thái nhỏ vào ướp cùng đậu phụ.
Chúc bạn thành công với món đậu phụ tẩm hành thơm ngon, hấp dẫn ngày hôm nay Cuahanggiadung giới thiệu nhé!