Cánh gà chiên giòn là một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Món ăn này có lớp da ngoài giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, ăn cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise thì rất ngon. Cùng Cuahanggiadung tìm hiểu cách làm cánh gà chiên giòn bạn nhé.
Nội dung
Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn
- Cánh gà: 500g
- Bột chiên gà giòn: 1 gói
- Bột chiên xù: 1 gói ( loại cánh bột nhỏ )
- Trứng gà: 2 quả
- Nước mắm: 1/2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 500ml
Cách làm cánh gà chiên giòn
Sơ chế nguyên liệu
- Cánh gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.
- Trộn đều cánh gà với nước mắm, đường, tiêu trong khoảng 15 phút cho cánh gà ngấm gia vị.
Làm bột chiên giòn
- Cho bột chiên gà giòn vào bát lớn
- Đánh tan trứng gà.
Chiên cánh gà
- Lăn cánh gà qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng gà rồi lại lăn qua bột chiên xù ( loại cánh bột nhỏ ).
- Cho cánh gà vào chảo dầu nóng, chiên ở nhiệt độ vừa đến khi cánh gà chín.
- Khi cánh gà chín bạn chiên với lửa lớn khoảng 5 phút để miếng gà giòn hơn và có màu đẹp.
- Vớt cánh gà ra, để ráo dầu.
Thành phẩm
Cánh gà chiên giòn có lớp da ngoài giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, ăn cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise thì rất ngon.
Mẹo để giữ độ giòn sau khi chiên cánh gà.
- Để cánh gà giòn lâu, bạn nên chiên cánh gà ở lửa vừa.
- Không chiên cánh gà quá lâu, cánh gà sẽ bị khô và mất đi độ giòn.
- Sau khi chiên cánh gà, bạn có thể cho cánh gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút để cánh gà giòn hơn.
- Bạn cũng có thể cho cánh gà vào giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa, giúp cánh gà giòn lâu hơn.
Thay đổi khẩu vị, biến tấu cách làm cánh gà chiên giòn
Ngoài cách làm cánh gà chiên giòn truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:
- Cánh gà chiên giòn cay: Thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào hỗn hợp bột chiên giòn.
- Cánh gà chiên giòn phô mai: Thêm 1/2 muỗng cà phê phô mai parmesan vào hỗn hợp bột chiên giòn.
- Cánh gà chiên giòn ngũ vị hương: Thêm 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào hỗn hợp bột chiên giòn.
Chúc bạn thành công với món cánh gà chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn này nhé!