Canh trứng là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Món ăn này có vị thanh mát, dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Nấu canh trứng đơn giản với các nguyên liệu khác nhau như cà chua, đậu phụ, rau củ,… tùy theo sở thích của mỗi gia đình.qq
Nội dung
Nguyên liệu nấu canh trứng
- Trứng gà: 2 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Cách nấu canh trứng
Sơ chế nguyên liệu
- Trứng gà rửa sạch, đập ra bát, đánh tan.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Nấu canh
- Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
- Cho cà chua vào xào chín.
- Cho nước vào nồi, đun sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Đổ trứng từ từ vào nồi, đồng thời khuấy nhẹ theo 1 chiều cho trứng chín.
- Tắt bếp, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
Thành phẩm
Canh trứng có màu đỏ đẹp mắt, vị thanh mát, trứng chín và có vân, ăn cùng cơm nóng thì rất ngon.
Mẹo nấu canh trứng ngon
- Để trứng không bị vón cục khi nấu, bạn nên đánh trứng tan đều nhưng không quá bông.
- Bạn có thể thêm một ít nước mắm vào canh trứng để tăng thêm hương vị.
- Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như đậu phụ, rau củ vào canh trứng để món ăn thêm hấp dẫn.
- Nếu bạn muốn canh trứng nhuyễn hơn thì có thể khuấy liên tục trong quá trình đổ trứng vào nồi.
Thay đổi khẩu vị
Ngoài cách nấu canh trứng truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:
- Canh trứng cà chua đậu phụ: Cho đậu phụ thái miếng vào nấu cùng canh trứng.
- Canh trứng tôm: Cho tôm vào nấu cùng canh trứng.
- Canh trứng nấm: Cho nấm rơm, nấm hương vào nấu cùng canh trứng.
Chúc bạn thành công với món canh trứng ngon, bổ dưỡng mà hôm nay Cuahanggiadung giới thiệu nhé!