Sườn chua ngọt là một món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị chua ngọt hài hòa, thịt sườn mềm ngọt, thơm ngon. Dưới đây là hướng dẫn nấu sườn chua ngọt thơm ngon, đẹp mắt tại nhà cho bạn tham khảo.

Cách chọn sườn để nấu sườn chua ngọt

Để món sườn chua ngọt được ngon, bạn cần chọn sườn non, có sụn, có nhiều thịt, ít xương. Sườn non có màu đỏ hồng, thịt săn chắc, xương dẻo. Bạn có thể chọn sườn thăn hoặc sườn non cốt lết để nấu sườn chua ngọt.

Nguyên liệu nấu sườn chua ngọt

  • Sườn non: 500g
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Dứa: 1/3 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 5 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 quả
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Bột canh: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
nau suon chua ngot
sườn chua ngọt

Cách nấu sườn chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nước sôi với gừng để loại bỏ mùi hôi.
  • Ớt chuông, dứa, hành tây cắt miếng vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ.

Rán sườn

  • Cho sườn đã chần sơ vào chảo dầu nóng, rán vàng đều các mặt, sau đó vớt sườn ra và phi thơm hành tỏi

Ướp sườn

  • Cho sườn đã rán sơ và bát to, ướp với hành tím, tỏi băm đã phi thơm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.

Xào sườn

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho sườn đã ướp vào xào cho thấm gia vị.

Nấu nước sốt chua ngọt

  • Cho 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, nước cốt của 1 quả chanh, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột năng vào tô, khuấy đều cho tan hết đường và bột năng ( bạn có thể cân đối lại theo khẩu vị gia đình )
  • Cho hỗn hợp nước sốt vào chảo sườn, đun sôi cho đến khi nước sốt sánh lại và có màu đẹp mắt là được.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Thêm ớt chuông, dứa, hành tây vào xào cùng sườn

  • Cho ớt chuông, dứa, hành tây vào xào cùng sườn trong khoảng 5 phút cho chín mềm. nếu bạn thích hương vị nguyên bản thì không cần thêm các gia vị này.

Tắt bếp, múc sườn chua ngọt ra đĩa và thưởng thức

Mẹo nấu sườn chua ngọt ngon

  • Để sườn chua ngọt được ngon, bạn nên chọn sườn non, có nhiều thịt, ít xương.
  • Khi ướp sườn, bạn nên ướp với hành tím, tỏi băm để sườn thơm ngon hơn.
  • Khi nấu nước sốt chua ngọt, bạn nên đun sôi hỗn hợp nước sốt trước khi cho vào chảo sườn để tránh bị vón cục.
  • Bạn có thể thêm cà chua vào xào cùng sườn để món ăn thêm hấp dẫn.

Thành phẩm

Sườn chua ngọt có màu sắc đẹp mắt, thịt sườn mềm ngọt, thơm ngon, nước sốt chua ngọt đậm đà. Món ăn này ăn kèm với cơm nóng thì rất hao cơm.

Hi vọng với gợi ý về cách nấu sườn chua ngọt trên của Cuahanggiadung sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn chế biến món ăn ngon hôm nay cho gia đình mình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *