Sườn kho tàu là một món ăn có vị ngọt đậm đà, thịt sườn mềm ngon, nước sốt sánh đậm, hòa quyện.

Hãy cùng Cuahanggiadung vào bếp hôm nay với món sườn kho tàu thơm ngon đậm vị nhé.

Nguyên liệu nấu sườn kho tàu

  • Sườn lợn cả rảnh: 500g
  • Nước hàng (nước màu): 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
suon kho tau

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn cả rảnh rửa sạch, chặt khúc dài.
  • Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập sườn, đun sôi, vớt bỏ bọt bẩn.
  • Đun sườn sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Rán sườn

  • Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn và làm nóng, rán vàng đều 2 mặt sườn

Kho sườn

  • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng ( nhên chọn loại nồi đất, nồi gang có đáy dày ).
  • Cho sườn đã rán vàng đều vào nồi.
  • Cho toàn bộ gia vị vào nồi, thêm nước hàng xâm xấp mặt sườn, đun sôi với lửa lớn.
  • Sau khi sôi đun nhỏ lửa, kho sườn khoảng 45 phút cho sườn chín mềm, nước kho sánh lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Sườn kho có màu nâu cánh gián đẹp mắt, thịt sườn mềm ngon, thấm gia vị, nước kho ngọt đậm đà. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì rất hao cơm.

Mẹo làm sườn kho tàu ngon

  • Để sườn kho ngon, bạn nên chọn sườn cả rảnh, có nhiều thịt, ít xương. Sườn nên có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
  • Khi kho sườn, bạn nên kho lửa nhỏ để sườn chín mềm, không bị cháy.

Thay đổi khẩu vị

Ngoài cách làm sườn kho truyền thống trên, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:

  • Sườn kho với trứng: Cho thêm trứng vịt, trứng cút đã luộc chín và chiên qua vào kho cùng sườn.
  • Sườn kho với củ cải trắng: Cho thêm củ cải trắng thái lát vào kho cùng sườn.
  • Sườn kho với hành tây: Cho thêm hành tây thái múi cau vào kho cùng sườn.

Chúc bạn thành công với món sườn kho tàu thơm ngon, đậm đà này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *