Sườn nướng mật ong là món ăn có vị béo từ thịt sườn và thơm ngọt từ mật ong. Món ăn này chắc hẳn sẽ chinh phục được các em bé nhà bạn. Hãy cùng Cuahanggiadung vào bếp hôm nay nhé!

suon nuong mat ong

Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

  • Thịt sườn non: 800g
  • Tỏi : 2 tép
  • Mật ong : 1 muỗng
  • Nước mắm : 1 muỗng
  • Dầu hào : 1 muỗng
  • Ớt tươi, đầu hành, hạt tiêu xay

Cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1: Sườn non rửa sạch, sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn không bị dai.

Bước 2: Chặt miếng lớn, ướp hành tỏi băm, đầu hành, tiêu, dầu hào và mật ong, nước mắm, trộn đều tất cả với sườn để ướp chừng 30 phút cho thấm.

Bước 3: Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu bật ở nhiệt độ 180 độ, chỉnh thời gian 20 phút. Sau 20 phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.

Bước 4: Sau khi sườn chín vàng 2 mặt lấy ra và bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà, bạn có thể thêm chút cà chua hay dưa leo là đã có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

Lưu ý khi làm sườn nướng mật ong

  • Trong quá trình nướng bạn lấy hỗn hợp nước dùng để ướp sườn trước đó (tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn có thêm chút giấm hoặc chanh) rưới đều hai mặt. Khi sườn chín sẽ rất mềm.
  • Ướp sườn với mật ong thịt sẽ chín mềm và có màu vàng óng.
  • Không cho quá nhiều gia vị vì bản thân dầu hào đã hơi mặn rồi.
  • Khi mua nhớ chọn sườn thăn, vì sườn thăn thơm hơn và ngọt hơn sườn vai.

Chúc bạn thành công với món Sườn nướng mật ong thơm ngon này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *