Nếu bạn đang muốn thưởng thức một món ăn mà kết hợp vị cay nồng của ớt, mùi thơm của sả và vị béo của thịt ba chỉ lợn, thì món thịt ba chỉ rang sả ớt là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu món thịt ba chỉ rang sả ớt ngon tuyệt mà Cuahanggiadung giới thiệu hôm nay.
Nội dung
Nguyên liệu nấu thịt ba chỉ rang sả ớt:
- 500g thịt ba chỉ lợn, thái thành miếng mỏng
- 2 củ sả, thái mỏng
- 2-3 quả ớt, băm nhuyễn hoặc thái miếng
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- Gia vị: tiêu, muối
Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt:
- Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để bắt đầu. Thái thịt ba chỉ thành miếng mỏng, giúp nấu chín đều và mau hơn. Thái mỏng cả sả và băm nhuyễn ớt.
- Bật bếp lên với lửa vừa, cho thịt vào rang vàng đều cháy cạnh.
- Khi thịt đã vàng đều, múc ra đĩa, cho sả và ớt vào rang vàng trong khoảng 2-3 phút để tạo ra hương thơm.
- Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vào chảo và rang cùng với sả và ớt. Khi nước trong thịt co lại và thịt có màu vàng đẹp, bạn hãy cho đường vào đảo khoảng 1 phút, tiếp theo cho cho dầu hào và nước mắm vào, đảo đều.
- Nêm nếm thêm gia vị và tiêu, tránh để quá mặn. Tiếp tục rang trong khoảng 1 phút cho thịt chín mềm và gia vị thấm đều.
- Khi thịt đã chín, tắt bếp và trình bày món ăn lên đĩa. Bạn có thể trang trí với một ít lá rau thơm tùy thích.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ rang sả ớt thơm ngon. Món ăn này thường được dùng để kèm với cơm trắng, làm món mặn trong bữa cơm gia đình hoặc bạn có thể thưởng thức một mình.
Hãy thử nấu món này và khám phá hương vị cay nồng và hấp dẫn của thịt ba chỉ rang sả ớt. Chúc bạn ngon miệng!