Thịt bò hầm dưa chua là một món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà, được nhiều người yêu thích. Trong thịt bò có chưa nhiều chất đạm và các chất dinh dưỡng bổ sung năng lượng tốt cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe.

Hãy cùng tìm hiểu cách chọn nguyên liệu và cách nấu món thịt bò hầm dưa chua đơn giản mà ngon miệng qua bài viết mà Cuahanggiadung gợi ý dưới đây cho bạn.

Nguyên liệu nấu thịt bò hầm dưa chua

  • 500g thịt bò ( tùy theo khẩu phần ăn )
  • 500g dưa chua ( tùy theo khẩu phần ăn )
  • 1 quả cà chua
  • 2 củ hành khô
  • 2 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa canh dầu ăn
thit bo ham dua chua 1

Cách làm thịt bò hầm dưa chua

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Dưa chua bỏ nước có thể vắt bớt nước nếu dưa quá chua, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  1. Ướp thịt bò
  • Cho thịt bò vào bát lớn, ướp với hành khô, tỏi băm, hạt nêm, muối, tiêu, trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  1. Hầm thịt bò
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại.
  • Cho dưa chua vào nồi tiếp tục đảo qua dưa, rồi đổ thêm nước ngập mặt thịt.
  • Cho cà chua vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm thịt bò trong khoảng 45 phút cho thịt chín mềm ( nếu gia đình có người già hoặc thích ăn thịt mềm bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm, thịt sẽ mềm hơn và tiết kiệm thời gian hơn).
  1. Trình bày và thưởng thức
  • Múc thịt bò hầm dưa chua ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống.

Lưu ý khi nấu thịt bò hầm dưa chua

  • Bạn nên chọn loại thịt bò có vân mỡ, khi hầm sẽ mềm và thơm ngon hơn.
  • Không nên ướp thịt bò quá lâu, thịt sẽ có vị chua.
  • Nên hầm thịt bò với lửa nhỏ để thịt chín mềm và không bị nát.
  • Có thể thêm một ít ớt tươi hoặc sa tế để món ăn có thêm vị cay.
  • Bạn cũng có thể thêm 1 củ hành tây nếu thích để gia tăng vị ngọt cho món ăn này.

Bạn nên chọn nguyên liệu thịt bò loại nào nấu món thịt bò hầm dưa chua ngon

Để món thịt bò hầm dưa chua ngon, bạn nên chọn loại thịt bò có vân mỡ, khi hầm sẽ mềm và thơm hơn. Một số loại thịt bò sẽ phù hợp để nấu món thịt bò hầm dưa chua bao gồm:

  • Thịt bò bắp: Thịt bò bắp có phần nạc và mỡ xen kẽ, khi hầm sẽ mềm và thơm.
  • Thịt bò nạm: Thịt bò nạm có phần nạc nhiều, khi hầm sẽ mềm và không bị dai.
  • Thịt bò thăn: Thịt bò thăn có phần nạc ít, khi hầm sẽ mềm và không bị khô.

Bạn có thể chọn loại thịt bò mà mình thích để nấu món thịt bò hầm dưa chua theo khẩu vị gia đình.

Như vậy bạn đã có một món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình, đảm bảo thịt bò hầm dưa chua sẽ là món ăn đưa cơm, ngon miệng, gia đình khen tấm tắc. Cuahanggiadung chúc bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *