Thịt ba chỉ lợn là thực phẩm đa dạng về cách chế biến, các món ăn phổ biến nhất từ thịt ba chỉ như: thịt kho tàu, thịt áp chảo, thịt rang cháy cạnh và món thịt rang sả thơm ngon

thit rang sa
Thịt rang sả

Nguyên liệu làm thịt rang sả

  • 500g thịt ba chỉ lợn
  • 5 – 10 cây sả tùy theo sở thích
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, dầu điều ( nếu có )

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái vát, miếng dày vừa ăn.
  • Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái chéo.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách làm thịt rang sả

  1. Rang thịt ba chỉ
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt ba chỉ đã thái xào cho vàng, mới đầu có thể cho lửa nhỏ để thịt chín, sau đó cho lửa to để thịt vàng cháy cạnh.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, hạ nhỏ lửa, rang thịt ba chỉ trong khoảng 20 phút cho thịt ba chỉ chín mềm và thấm gia vị. sau đó múc thịt ra bát.
  1. Rang sả
  • Cho sả đã thái trước đó vào chảo, đảo đều đến khi sả ngả màu vàng và dậy mùi thơm.
  • Cho thịt ba chỉ vừa rang vào đảo đều chung với sả, cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, sả bắt vào thịt
  1. Trình bày và thưởng thức
  • Cho thịt rang sả ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.
  • Dùng nóng với cơm.

Lưu ý khi nấu món thịt rang sả

  • Nên chọn loại thịt ba chỉ có phần nạc nhiều hơn phần mỡ một chút để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.
  • Rang thịt ba chỉ với lửa nhỏ để thịt ba chỉ chín mềm mà không bị cháy.

Cách làm món thịt rang sả bằng nồi chiên không dầu

  • Ướp thịt ba chỉ với tất cả các nguyên liệu: sả, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, mì chính,…trong khoảng 15 phút
  • Cho thịt ba chỉ đã ướp vào nồi chiên không dầu, set nhiệt 180 độ C, nướng trong khoảng 20 phút cho thịt ba chỉ chín mềm và vàng đều.

Thay đổi khẩu vị với món thịt rang sả ớt

  • Cho thêm 1-2 quả ớt hiểm băm nhỏ vào ướp cùng thịt ba chỉ để món ăn có thêm vị cay kích thích.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nấu được món thịt rang sả ngon và hấp dẫn cho gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *