Thịt rim dứa là một món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị chua ngọt hài hòa, thịt mềm, thơm ngon, ăn cùng cơm nóng thì rất hao cơm.

Cùng cuahanggiadung vào bếp hôm nay với món thịt lợn rim dứa bạn nhé!

thit rim dua
thịt rim dứa

Nguyên liệu nấu thịt rim dứa

  • Thịt nạc vai: 400g
  • Dứa: 1/2 quả
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá

Cách làm thịt rim dứa

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để riêng đầu hành.

Rim thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho thịt vào rang sơ cho vàng đều, sau khi thịt vàng cho đầu hành thái nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm.
  • Cho dứa vào xào cùng thịt.
  • Nêm nếm gia vị dầu hào, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Rim thịt với lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm, nước sốt sánh lại thì cho hành lá đã thái vào đảo rồi tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc thịt ra đĩa, trang trí với hành lá và thưởng thức cùng cơm nóng.

Mẹo làm thịt rim dứa ngon

  • Để thịt rim ngon, bạn nên chọn thịt nạc vai, thịt sẽ mềm và thơm hơn.
  • Bạn có thể thêm một ít rượu trắng vào ướp thịt để thịt thơm ngon hơn.
  • Khi rim thịt, bạn nên rim với lửa nhỏ để thịt chín mềm và nước sốt sánh lại.
  • Bạn có thể thêm một ít ớt tươi vào rim cùng thịt để món ăn có vị cay cay hấp dẫn.

Thay đổi khẩu vị

Ngoài cách làm thịt rim dứa truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:

  • Thịt rim với cà chua: Cho thêm cà chua thái múi cau vào rim cùng thịt.
  • Thịt rim với hành tây: Cho thêm hành tây thái múi cau vào rim cùng thịt.
  • Thịt rim với nấm: Cho thêm nấm rơm, nấm hương vào rim cùng thịt.

Chúc bạn thành công với món thịt rim dứa thơm ngon, đậm đà này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *