Xíu mại sốt cà chua là một món ăn có vị thơm ngon, đậm đà, ăn với cơm hay bánh mì đều ngon. Có thể làm nhiều, để tủ lạnh dành cho bữa ăn sáng, giúp tiết kiệm thời gian mà đảm bảo dinh dưỡng.

xiu mai sot ca chua 2

Nguyên liệu làm xíu mại sốt cà chua

  • Thịt lợn băm: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Bột bắp: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: Hành khô, tỏi, dầu ăn, dầu hào, muối, tiêu, đường

Cách làm xíu mại sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt băm cho vào tô, thêm 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, trộn đều.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Làm xíu mại

  • Nặn xíu mại thành từng viên tròn theo ý thích.
  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho xíu mại vào chiên vàng đều.

Làm nước sốt cà chua

  • Cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho cà chua vào xào chín mềm.
  • Cho 2 thìa canh nước lọc vào, đun sôi.
  • Cho 1 thìa cà phê bột bắp vào hòa tan với 2 thìa canh nước lọc, đổ vào nồi nước sốt cà chua, khuấy đều cho nước sốt sánh lại.

Nấu xíu mại sốt cà chua

  • Cho xíu mại vào nồi nước sốt cà chua, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho xíu mại chín mềm.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Thành phẩm

Xíu mại sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt, thịt xíu mại mềm ngon, nước sốt cà chua đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì rất hao cơm.

Mẹo nấu xíu mại sốt cà chua ngon

  • Để xíu mại có độ dai ngon, bạn nên trộn thịt băm với một ít bột bắp.
  • Khi chiên xíu mại, bạn nên chiên vàng đều 2 mặt để xíu mại không bị bở.
  • Để nước sốt cà chua đậm đà hơn, bạn có thể thêm một ít gia vị như nước mắm, đường, tiêu.

Thay đổi khẩu vị

Ngoài cách làm xíu mại sốt truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như:

  • Xíu mại sốt cà chua với nấm: Cho thêm nấm rơm, nấm hương vào xào cùng xíu mại.

Chúc bạn thành công với món ngon mà hôm nay Cuahanggiadung đã giới thiệu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *